5+ Ứng Dụng Quản Lý Mật Khẩu Dành Cho Android 2020

Last updated on Tháng Ba 18th, 2020 at 04:38 chiều

Blog kiến thức công nghệ chia sẻ đến các bạn 5+ ứng dụng quản lý mật khẩu dành cho điện thoại Android mà mình vừa sưu tầm được. Những ứng dụng này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc quản lý tập trung nhiều mật khẩu lại chỉ với 1 app thôi nghen !

Ứng Dụng Quản Lý Mật Khẩu 1Password

Ứng dụng quản lý mật khẩu dành cho Android

1Password là ứng dụng quản lý mật khẩu có tất cả các tính năng cơ bản như mã hóa AES 256-bit, tạo mật khẩu, bảo mật vân tay, lưu trữ tất cả các loại thông tin và đồng bộ trên nhiều thiết bị.

Bên cạnh đó 1Password còn hỗ trợ đa nền tảng với các hệ điều hành khác, tích hợp công cụ tạo mật khẩu và phân tích độ an toàn của mật khẩu để tránh bị kẻ xấu xâm nhập hay đánh cắp tài khoản.

1Password có bản miễn phí sử dụng trong vòng 30 ngày với các tính năng quản lí mật khẩu cơ bản. Sau đó, để tiếp tục sử dụng dịch vụ bạn phải trả phí 2.99 USD/ tháng hoặc với 4.99 USD/tháng cho bản nâng cao Family hoặc Team có nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Đây là ứng dụng quản lý mật khẩu tốt, nhiều tính năng hỗ trợ, giao diện đơn giản dễ sử dụng tuy nhiên để sử dụng được tất cả các chức năng bạn cần phải trả phí. 

Ứng Dụng Quản Lý Mật Khẩu Dashlane Password Manager

Ứng dụng quản lý mật khẩu dành cho Android

Có thể nói Dashlane là ứng dụng quản lý mật khẩu an toàn và khá phổ biến hiện nay. Dashlane cho phép bạn lưu trữ thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, các hình thức thanh toán, chứng từ hay hóa đơn, ghi chú,…

Dashlane có khá nhiều ưu điểm như giao diện đẹp và dễ sử dụng, tính năng đa dạng, mã hóa tốt rất đáng lưu ý khi bạn cần quản lí mật khẩu cho các thiết bị android của mình.

Với 3 phiên bản bao gồm một bản miễn phí, bạn cũng có thể mua thêm 2 bản cao cấp khác là 4.99 USD/ tháng (thêm đồng bộ hóa thiết bị không giới hạn và nâng cấp lưu trữ mật khẩu) và 9.99 USD/ tháng (thêm dịch vụ giám sát tín dụng, phục hồi danh tính, đặc biệt bạn được trả bảo hiểm lên tới 1 triệu USD nếu bị đánh cắp mật khẩu).

Tuy nhiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ thích hợp nếu bạn muốn quản lí mật khẩu cơ bản và không có quá nhiều tài khoản cần mật mã.

Enpass Password Manager

Ứng dụng quản lý mật khẩu dành cho Android

Enpass là ứng dụng quản lý mật khẩu khá mạnh và ổn định dành cho cả Android, iOS, MacOS, Windows và Linux. Không giống như đa số các ứng dụng quản lý mật khẩu khác.

Enpass là ứng dụng quản lý mật khẩu ngoại tuyến giúp người dùng an tâm rằng dữ liệu của họ không bị lưu trữ trên máy chủ. 

Ứng dụng này cũng giúp sao lưu và khôi phục thông tin, đi kèm đó là các tùy chọn để người dùng đồng bộ với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Goolge Drive, iClould, Dropbox, OneDrive,…

Ứng dụng này miễn phí dành cho máy tính nhưng bạn sẽ phải trả 9.99 USD cho phiên bản điện thoại.

Bitwarden Password Manager

Ứng dụng quản lý mật khẩu dành cho Android

Bitwarden Password Manager là ứng dụng miễn phí nhưng chức năng bảo mật của nó khiến người dùng cảm thấy kinh ngạc.

Được phát triển bởi 8bit Solutions LLC, công ty có trụ sở tại Florida, Hoa Kỳ, Bitwarden chứa đựng vô vàn chức năng như: lưu trữ mật khẩu, dữ liệu cá nhân không giới hạn; đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị; hỗ trợ tạo mật khẩu mạnh, an toàn và ngẫu nhiên; tự động nhập tài khoản và mật khẩu trên website hay phần mềm; quản lí server và cơ sở dữ liệu nội bộ;… 

Điểm mạnh của phần mềm này là toàn bộ thư mục lưu trữ dữ liệu đính kèm và mật khẩu đều được mã hóa. Dữ liệu sẽ được mã hóa bằng công nghệ AES 256-bit và PBKDF2 SHA-256. Tuy nhiên phần mềm vẫn chưa thể hỗ trợ cho Windows.

Lastpass Password Manager

Lastpass là gì ?

Có thể nói Lastpass chứa đựng hầu hết mọi thứ mà bất kì người dùng nào cũng cần tới khi quản lí mật khẩu. Ứng dụng này vô cùng nổi tiếng và hoạt động trên nhiều nền tảng. Bạn chỉ cần nhớ mật khẩu Lastpass của mình, sau đó lưu tên người dùng và mật khẩu, Lastpass sẽ giúp bạn đăng nhập trang web và đồng bộ hóa mật khẩu của bạn ở mọi nơi. 

Một số tính năng độc đáo khác như hỗ trợ quét vân tay, trình tạo mật khẩu, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu hay cung cấp quyền truy cập cho người thân và bạn bè.

Lastpass hỗ trợ nhiều flatform
Lastpass hỗ trợ rất nhiều nền tảng và cho phép sử dụng miễn phí trên máy tính nhưng bạn phải trả phí 2-4 USD mỗi tháng cho bản di động.

Password Safe

Password Safe là một chương trình quản lí mật khẩu mã nguồn mở và miễn phí để sử dụng với Microsoft Windows. Nó cho phép bạn tạo một mật khẩu chính để mở khóa tất cả các danh sách người dùng hay mật khẩu mà bạn đã mã hóa trước đó. Tính năng mã hóa này vô cùng an toàn vì nó sử dụng công nghệ mã hóa AES 256 -bit.

ứng dụng quản lý mật khẩu dành cho Android

Với giao diện thiết kế dễ nhìn và sử dụng đơn giản, độ an toàn tương đối, Password Safe là lựa chọn không tồi.

Ban có thể tải miễn phí ứng dụng tại đây hoặc nếu muốn trải nghiệm các dịch vụ cao hơn, bạn có thể mua ứng dụng phiên bản pro với mức giá 4.99 USD.

Google Smart Lock

Google Smart Lock có mặt trên tất cả các điện thoại Android, trình duyệt Google Chrome hay Chrome OS, đây thực ra không phải là một ứng dụng quản lý mật khẩu chuyên nghiệp mà là tính năng tích hợp của Google

Google Smat Lock

Google Smart Lock này giúp người dùng chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất. Sau đó Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu không. Nếu bạn nhấn đồng ý, lần tiếp theo sau đó bạn chỉ cần mở lên trên cùng một thiết bị mà không cần đăng nhập lại. 

Với khả năng tự động sao lưu một lần, ứng dụng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và không phải nhập mật khẩu nhiều lần, nhưng đôi khi cũng làm cho bạn quên đi mật khẩu của mình nếu muốn đăng nhập trên thiết bị khác và càng không an toàn nếu có một ai đó sử dụng thiết bị của bạn.

Chúng ta có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí, để hiểu hơn về Google Smart Lock bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt WARP VPN (1.1.1.1) trên Windows & iMAC

(Visited 272 times, 1 visits today)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of