Microsoft Chính Thức Ra Mắt Trình Duyệt Edge Chromium

Last updated on Tháng Hai 4th, 2020 at 01:23 chiều

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium: Bảo mật tốt hơn, hỗ trợ cài thêm tiện ích mở rộng và còn gì nữa ? Cùng Blog kiến thức công nghệ điểm qua 1 vài tính năng hay ho của nó nhé !

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium
Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium

Chromium là tên của dự án trình duyệt mã nguồn mở, mã nguồn này được phát hành và duy trì bởi Dự án Chromium, do các nhà phát triển ở Google đứng đầu, cùng với sự đóng góp của các nhà phát triển/tình nguyện viên khác. Bất cứ ai cũng có thể tải mã nguồn và xây dựng nó trên nhiều nền tảng khác nhau..

Có khá nhiều cái tên nổi bật dùng nhân Chromium ngoài Chrome được nhiều người biết đến như Cốc Cốc, Yandex, Opera, Samsung Internet…

Trình duyệt Edge Chromium mới
Trình duyệt Edge mới

Sau hơn một năm phát triển, Microsoft đã chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium, hoàn thiện với logo thiết kế mới và xây dựng trên dự án mã nguồn mở Google Chromium.

Trình duyệt mới này bao gồm tính năng tùy chỉnh mức độ theo dõi và bảo mật, hỗ trợ phát trực tuyến độ phân giải 4K và tối ưu hóa cho Windows 10.

Tuyệt vời hơn khi Edge Chromium giờ đây đã hỗ trợ cài thêm extension (tiện ích mở rộng) của Google.

Một trong những tính năng mới đáng chú ý trên Edge mới có tên ‘Bộ sưu tập‘, cho phép người dùng xuất nội dung thu thập được từ web sang Excel hoặc Word. Tính năng này sẽ hữu ích cho những người dùng mua hàng trực tuyến muốn so sánh nhiều sản phẩm trong một bảng Excel.

Edge Chromium hiện có sẵn và tương thích với Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10, macOS, iOS và Android. Bạn có thể truy cập vào trang web của Microsoft và tải về bộ cài đặt (tại đây).

Trình duyệt Edge Chromium mới
Trình duyệt Edge mới

Microsoft sẽ tự động cập nhật trình duyệt mới thông qua các bản cập nhật Windows 10. Sau khi cập nhật, phiên bản Edge Chromium sẽ thay thế hoàn toàn trình duyệt cũ.

Bạn đã cài đặt trình duyệt Chromium mới này chưa ? Nếu chưa thì hãy trải nghiệm xem khác gì với trình duyệt cũ nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Các Chương Trình Khởi Động Cùng Windows 10

(Visited 91 times, 1 visits today)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x