P1: Bắt đầu tự viết Theme WordPress từ số 0

bởi Con Heo Không Mập
0 bình luận

Trong quá trình làm việc với WordPress từ đó đến giờ, có bao giờ các huynh đệ nổi hứng muốn tự viết một cái theme WordPress cho vui thay vì dùng theme của người khác, hay thậm chí submit lên kho của WordPress không?

Trong chuỗi bài viết này, tại hạ sẽ cùng các huynh đệ hoàn tất một bộ source theme WordPress cơ bản theo đúng quy chuẩn của WordPress.

Đây là bài đầu trong chuỗi bài viết hướng dẫn viết theme WordPress từ cơ bản, bọn mình sẽ dịch từ tài liệu chính thức của WordPress đồng thời sẽ phát triển một theme dựa trên tài liệu này, kết hợp với kiến thức cá nhân của mình sau thòi gian dài tự viết theme WordPress. 

Cuốn bí kíp này dành cho ai?

Cuốn bí kíp này được lược dịch từ Tài Liệu WordPress kết hợp với kiến thức của tại hạ, và nó sẽ chứa toàn bộ những kiến thức nền mà các huynh đệ cần biết để tự build riêng cho mình một theme WordPress.

Vậy thì để học được một cách trơn tru, tốt nhất thì các vị huynh đệ nên có sẵn kiến thức cơ bản về HTML, CSS và đặc biệt là PHP. Ngoài ra, huynh đệ nên làm quen trước với việc cài đặt cũng như sử dụng với WordPress trước sẽ tốt hơn nhé!

***Lưu ý nhỏ: Việc có kiến thức về MySQL cũng như là về server là không bắt buộc, nhưng sẽ khá cần thiết. Tương tự với JavaScript, bạn có thể biết hoặc không, không ảnh hưởng lắm đâu!

Bí kíp này sẽ bao gồm những gì?

Cuốn bí kíp này sẽ chứa toàn bộ những kiến thức cơ bản về việc phát triển Theme, bao gồm những bài viết với kiến thức cơ bản và cả những bài viết nặng tính kỹ thuật, đào sâu vào các phần thiết yếu như các template tags hay các hàm (functions).

WordPress là một chủ đề rất rộng lớn, việc có thể bao hàm toàn bộ các hàm, template tags hay các trường hợp cụ thể khi phát triển theme (giả sử như các lỗi) gần như là điều không thể, vì thế khi đọc nếu gặp thấy hàm nào khó hiểu hãy tìm thêm trên Tài liệu của WordPress nhé!

(Visited 566 times, 1 visits today)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x