Sắp xếp Tab dễ dàng hơn nhờ tính năng này của Google Chrome

Last updated on Tháng Năm 25th, 2020 at 10:32 sáng

Tab Group” hay còn gọi là sắp xếp tab là tính năng mới của Google Chrome. Đây là một sự ưu ái tuyệt vời mà Google Chrome muốn dành tặng cho những người theo chủ nghĩa tối giản và thích sắp xếp mọi thứ thật là ngăn nắp trên trình duyệt của mình.

Đây là cách tạo 1 tab group trên Google Chrome nè
Đây là cách tạo 1 tab group trên Google Chrome nè

Tab Group là gì?

Tính năng này cho phép chúng ta có thể gom nhiều tab vào 1 group, làm như vậy để sắp xếp tab một cách gọn gàng dễ kiểm soát hơn những phiên bản trước.

Chỉ cần Click phải chuột vào 1 tab bất kỳ và tạo 1 group hoặc thêm tab vào 1 group khác. Ngoài ra, khi click vào dấu chấm nhỏ màu xám bên trái tab thì bạn có thể tùy biến được tên của group, màu sắc. Theo Google nói, tính năng này giúp cho người dùng có 1 trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng trình duyệt Google Chrome của họ.

Ví dụ mình đang mở 4 tab về Blog kiến thức công nghệ, 7 tab về WordPress thì mình sẽ gom 4 tab đầu về 1 group và đặt tên nó là “Blog Công Nghệ”, 7 tab còn lại sẽ là “WordPress” – Rất là tiện dụng đúng không nào ?

Nếu muốn di chuyển một tab từ nhóm này sang nhóm khác, chỉ cần thực hiện thao tác “kéo – thả” đơn giản. Bạn có thể yên tâm là mỗi lần tắt và mở lại Chrome, trình duyệt vẫn sẽ lưu các sắp xếp nhóm của bạn.

Việc tùy biến Group như thế nào là tùy ý của người dùng, nhưng trong 1 số trường hợp nhất định, Google có 1 số lời khuyên cho chúng ta nên đặt tên group theo độ ưu tiên (urgency) / địa điểm (location) / đề tài (topic)

Ví dụ mình muốn đặt tên cho group công việc ngày hôm nay là “ASAP” và một group khác đang săn hàng giảm giá trên Tiki tên là “Shopping

Đây là cách di chuyển tab sang group khác nè
Đây là cách di chuyển tab sang group khác nè

Trên thực tế, các Tab Group này không thực sự mang lại bất kỳ cải tiến hoặc thay đổi chức năng chính nào cho Google Chrome. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ tối ưu hóa những gì bạn đang làm trở nên dễ theo dõi hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn là kiểu người có xu hướng mở từ 30 đến 60 (hoặc nhiều hơn) tab trình duyệt.

Kết luận

Tab Group là một tính năng sắp xếp tab theo mình thấy khá là hay.

Ưu điểm:

  • Sắp xếp nhiều tab thành 1 group.
  • Tùy biến tên, màu sắc của group.
  • Dễ sử dụng, dễ quản lý.

Nhược điểm:

  • Ít màu sắc (8 màu)

Google sẽ khởi động tính năng mới này lần lượt trên Chrome OS, Windows, Mac và Linux để đảm bảo nó có thể hoạt động ổn định và không bị quá tải.

Link dùng trải nghiệm: https://www.google.com/chrome/beta/ (Nếu tính năng chưa hoạt động, hãy khởi động lại Chrome nhé).

Ngoài ra bạn cũng có thể vào Chrome://Flags và chọn Enable tính năng Tab Groups. Sau đó khởi động lại Google Chrome là được nhé.

Chrome://Flags
Chrome://Flags

Xem thêm: Tổng hợp video đá xoáy quảng cáo của các hãng công nghệ

(Visited 76 times, 1 visits today)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x